Lắp đặt camera tại hà nội

Sẽ lắp camera giám sát thi lái ô tô

Tổng cục Đường bộ VN vừa yêu cầu trước ngày 31.10 các trung tâm sát hạch lái xe phải lắp camera, các thiết bị lưu trữ hình ảnh, âm thanh trên các ô tô sát hạch lái xe.

Theo đó, các trung tâm trước ngày 31.10 phải lắp đặt hệ thống giám sát trên ô tô sát hạch lái xe. Camera và thiết bị lưu trữ hình ảnh và âm thanh phải đảm bảo giám sát được quá trình thao tác của người dự sát hạch, hiệu lệnh và quá trình chấm điểm của sát hạch viên. Đối với các Sở Giao thông vận tải, không tổ chức sát hạch tại các trung tâm sát hạch chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kể từ ngày 1.1.2013.

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu dừng tổ chức sát hạch hoặc báo cáo để kiểm tra, thu hồi giấy chứng nhận khi các trung tâm có thiết bị chấm điểm bị hỏng, báo lỗi, chấm điểm không chính xác, xe cơ giới dùng để sát hạch không đảm bảo an

Lắp đặt camera tại hà nội

phòng thi để hạn chế tiêu cực

Trao đổi với Thanh Niên Online sáng nay 7.6, ông Trần Bá Giao, nguyên Phó chánh thanh tra Bộ Giáo dục Đào tạo nêu quan điểm nên lắp đặt camera quan sát trong phòng thi để hạn chế tiêu cực.

Tuy nhiên, theo ông Giao, ngành giáo dục cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng biện pháp này. Khi tiến hành cũng cẩn trọng xem xét vì đó có thể là “con dao hai lưỡi”: giám sát được phòng thi, tránh tiêu cực nhưng cũng có thể bị lộ bí mật đề bài, phòng thi do chính yếu tố này.

Trước vấn đề dư luận mấy ngày gần đây đang thắc mắc về hướng xử lý thí sinh đã quay clip gian lận thi cử tại hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô (H.Lục Nam, Bắc Giang), ông Giao cho biết, theo quy chế thi thì thí sinh này khó tránh được việc bị xử lý.

 

“Bây giờ, kỳ thi qua rồi nên việc xem xét xử lý có thể là hủy kết quả thi. Rất khó để vì bảo vệ người tố cáo tiêu cực mà bỏ qua quy chế”, ông Giao nói.

Thay vì sử dụng nhiều camera anolog theo cách truyền thống vốn phụ thuộc nhiều vào con người (theo thống kê, mắt người càng nhìn lâu vào màn hình thì lượng thông tin được tiếp nhận và xử lý càng giảm), các nhà cung cấp giải pháp an ninh đã giới thiệu nhiều giải pháp giám sát sử dụng Lắp đặt camera tại hà nội với khả năng tự xử lý, khả năng liên kết với các thiết bị xử lý khác cao hơn.

Chẳng hạn, với Lắp đặt camera tại hà nội của hãng APSA có độ phân giải lên đến 16 megapixel có khả năng giám sát ở phạm vi rộng với độ nét cao (ước tính để giám sát toàn bộ sân bóng đá chỉ cần 2 camera loại này) hay loại Lắp đặt camera tại hà nội có hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 32GB của hãng GKB có khả năng sao lưu qua máy chủ, máy tính; hỗ trợ nhiều người xem cùng lúc (lên đến 8

Lắp đặt camera giám sát

video) và khả năng phân quyền…

 

Diễn đàn Giám sát Kỹ thuật số toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2002 nhằm đề cao tầm quan trọng của giám sát kỹ thuật số trong lĩnh vực an ninh. Thông qua các GDSF, các đại biểu tham dự được chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm và những kiến thức chuyên sâu, tiếp cận các sản phẩm mới có

ứng dụng cao. Tại GDSF Hà Nội 2011, sự kiện tập trung chủ yếu vào giám sát hình ảnh IP, các lợi ích và ứng dụng của hệ thống giám sát an ninh.

COMPRO - Camera IP với công nghệ "Plug and Play" lần đầu xuất hiện tại VN Công ty Trường Tiến, nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam các dòng Lắp đặt camera tại hà nội COMPRO vừa giới thiệu dòng COMPRO - Camera IP với công nghệ "Plug and Play" lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Cài đặt và cấu hình camera COMPRO rất đơn giản, chỉ thông qua 3 bước theo phương châm “3 không”:

Không cần phải cấu

trên Router

Không cần ghi nhớ địa chỉ, tên miền camera

Không giới hạn số lượng người truy cập cùng lúc.

Với 1 tài khoản, bạn có thể xem và chia sẻ hình ảnh camera COMPRO cho người thân, bạn bè từ bất kỳ nơi đâu qua iPhone, Android, BlackBerry, qua mạng xã hội Facebook… Kiểm soát tập trung IP Camera

Ngày nay, với sự phát triển của Internet, nhiều ứng dụng, giải pháp được triển khai, đem lại lợi ích thiết thực cho người dùng và doanh nghiệp. IP Camera (IPC) là một trong những giải pháp giúp nhà quản trị nâng cao khả năng quản lý, kiểm tra, giám sát.

Hình 1: Mô hình kết nối tổng quan. Với doanh nghiệp có hệ thống chuỗi cửa hàng, việc giám sát tất cả IPC, lưu trữ tập trung hình ảnh, video từ camera tại các cửa hàng là một vấn đề nan giải. Bài viết sẽ giới thiệu giải pháp kiểm soát tập trung IP Camera, sử dụng các ứng dụng sẵn có, dễ thiết lập, cấu hình và nhà quản lý có thể truy cập từ bất kỳ đâu, miễn là nơi đó có kết nối Internet. Giả sử, doanh nghiệp có chuỗi 4 cửa hàng bán lẻ. Nhà quản trị mong muốn kiểm tra, giám sát, lưu trữ hình ảnh của tất cả IP Camera. Để hiện thực được khả năng này thì yếu tố thuận lợi nhất là IPC có đi kèm phần mềm hỗ trợ việc quản lý tập trung đồng thời nhiều IPC.

Trong bài này chúng tôi sẽ minh họa cụ thể bằng các thiết bị, hạ tầng mạng mà chúng tôi đã từng thử nghiệm và có kinh nghiệm thực tế: IP Camera D-Link DCS-3410, router ADSL DrayTek Vigor2700, đường truyền Internet (IP tĩnh) và các phần mềm hỗ trợ truy cập từ xa như LogmeIn, TeamViewer, RealVNC, Remote Desktop. Trước
Ban camera , Ngày nay hệ thống Camera giám sát đã trở nên hết sức thông dụng đối với mọi người có thể được lắp đặt để giám sát hoạt động của mọi nơi: Các nhà máy, văn phòng, cơ quan xí nghiệp, khách sạn, cửa hàng… mà không cần phải đi đến tận nơi quan sát hoặc có thể ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà vẫn theo dõi được công việc hàng ngày diễn ra. Ban camera / Tuy Nhiên để có thể lựa chọn cho mình một camera chất lượng và có độ ghi hình cao , phù hợp với nhu cầu thì thật không dễ chút nào, vì hiện nay ngoài thị trường xuất hiện rất nhiều hàng nhái, giả kém chất lượng. Đến với chúng tôi bạn sẽ không những được tư vấn chọn lựa camera phù hợp với nhu cầu của mình mà còn yên tâm khi các sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng và có giá tốt nhất trên thị trường.
tại các cửa hàng, trên các router ADSL, bạn cần thiết lập chuyển tiếp cổng (port forwarding (PF) hay port redirection – xem thêm tại ID: O0909_7) cho các IPC (giúp truy cập các IPC từ xa cũng như đảm bảo việc truyền nhận audio/video từ cửa hàng về trụ sở thông suốt). IPC D-Link sử dụng giao thức TCP/cổng 80 để quản lý, cấu hình thiết bị; giao thức UDP/cổng 5002 và 5003 dùng truyền nhận tín hiệu audio, video.

Các cổng này được thiết lập mặc định và tùy theo loại IPC sẽ có các cổng truy cập, truyền nhận tín hiệu khác nhau. Hình 2 là các thông số thiết lập chuyển tiếp cổng trên router ADSL tại một cửa hàng. Trong đó Private IP 192.168.1.20 chính là địa chỉ IP nội bộ của IPC (giả sử là của IPC cửa hàng 1). Hình 2: Thiết lập chuyển tiếp cổng trên router ADSL Draytek Vigor2700. Sau khi đã thiết lập xong chuyển tiếp cổng trên các router ADSL, bạn cần ghi nhận lại địa chỉ IP thật dạng tĩnh (do ISP cung cấp) của các cửa hàng. Từ đây, nhà quản trị có thể truy cập trực tiếp vào từng IP Camera đặt tại các cửa hàng, đơn giản mở trình duyệt web, nhập http://địa chỉ IP thật dạng tĩnh của cửa hàng.

Tuy nhiên để có thể giám sát cùng lúc 4 màn hình của 4 cửa hàng và xem nhật ký sao lưu của từng cửa hàng (mỗi cửa hàng cần trang bị máy tính để sao lưu cục bộ), nhà quản trị phải mất nhiều thời gian để truy cập từng IP Camera. Vậy làm cách nào để nhà quản trị thực hiện ít thao tác mà vẫn giám sát được toàn bộ Camera ở 4 cửa hàng? Giải pháp đó là xây dựng một máy tính quản lý các IPC từ xa đặt tại trụ sở. Tại trụ sở, bạn cần cài đặt phần